Hỗ trợ tư vấn

Ô NHIỄM KHÔNG KHÍ TẠI TRUNG QUỐC LÀM GIẢM HIỆU QUẢ SẢN XUẤT ĐIỆN NĂNG LƯỢNG MẶT TRỜI

Tình trạng ô nhiễm khói bụi dày đặc tại nhiều thành phố lớn ở Trung Quốc đang ngăn cảnh ánh sáng Mặt Trời tiếp xúc với các tấm pin năng lượng. Khói bụi không chỉ tạo ra các vấn đề sức khỏe cho người dân mà còn làm giảm hiệu suất sản sinh điện tái tạo.

Một nghiên cứu được công bố trên tạp chí Nature Energy tiết lộ mới đây cho biết, có tới 15% năng lượng Mặt Trời bị mất đi một cách lãng phí vì ô nhiễm không khí tại Trung Quốc.

Tin tốt là nếu Trung Quốc kiểm soát và cố gắng hạ thấp được mức độ ô nhiễm không khí bằng mức những năm 1960, hiệu quả sản xuất năng lượng Mặt Trời sẽ tăng cao trở lại và đồng thời kiềm chế được khủng hoảng khí hậu hiện nay.

Chất lượng không khí tại Trung Quốc đang suy giảm nhanh chóng do việc sử dụng than đá để sản xuất điện và trong nhiều ngành công nghiệp. Hình ảnh một lớp sương mù dày đặc, xám xịt bao phủ mọi ngóc ngách hay cảnh người dân đeo mặt nạ kín mít đã không còn xa lạ trên các phương tiện truyền thông.

Có tới 38% công dân Trung Quốc phải chịu không khí ô nhiễm trầm trọng và ước tính có hàng ngàn người chết mỗi năm ở nước này. Nhưng con số khủng khiếp trên đủ để khiến chúng ta không khỏi giật mình với những sai lầm trong chiến lược tăng trưởng nóng của Trung Quốc và nhiều quốc gia trên thế giới.

Khói bụi ô nhiễm từ Trung Quốc lan sang Nhật - KhoaHoc.tvÔ nhiễm không khí ở Trung Quốc khiến hơn 1 triệu người chết trẻ ...

CÔNG TY CỔ PHẦN CÔNG NGHỆ BÁCH CHÂU

Địa chỉ: 160/1/46 Đường Số 11, P. Bình Hưng Hòa, Q. Bình Tân, Tp.HCM

MST:0315119432

Hotline: 0979 525 454 - 0988 000 234

Email: tptsolar@gmail.com